Hồ cá rồng siêu khủng dài 5m

Hồ cá rồng siêu khủng dài 5m tại nhà A.Hưng với chất liệu tủ gỗ Gõ Đỏ nguyên tấm với thiết kế đơn giản nhưng đầy sang trọng phù hợp với không Xem thêm »

Thi công hồ cá rồng tại nhà A.Hưng và A.Phát

Có thể nói gia đình anh Hưng và anh Phát hiện sỡ hữu nhiều hồ cá rồng lớn cũng như cá rồng có giá trị. Đã từng lắp đặt nhiều cửa Xem thêm »

Nhà hàng ARARAT tại Sealinks city, Villa S76, Phan Thiết, Binh Thuận

Đây là lần đầu tiên Cty Hồ Cá Kiểng Đại Dương thi công với một đơn vị đối tác là người Châu âu, cũng là dàn hồ hải sản đầu tiên đánh Xem thêm »

Mẫu tủ hồ cá rồng cao cấp

Một chú cá rồng có giá trị cao thì việc chọn một hồ cá rồng đòi hỏi chất lượng là việc không quá xa vời, bộ tủ hồ cá cũng giống như Xem thêm »

Thác nước trên kính tại nhà Bác sĩ Tân – KDC TÊN LỬA

Thác nước trên kính được thi công tại nhà bác sĩ Tân với tiêu chí trang trí nội thất của ngôi nhà cũng như đem lại sinh khí cát tường cho gia chủ. giúp Xem thêm »

Hồ cá rồng chú Chiêu – Huyết long >50cm

Chú Triêu là một trong những khách hàng lâu năm của Hồ cá kiểng đại dương . Hồ cá rồnglần đầu tiên chú đặt CTY Hồ cá kiểng Đại Dương thi công cách đây 8 năm và Xem thêm »

NHÀ HÀNG QUANG DINH – 413/4B UNG VĂN KHIÊM,Q. Bình Thạnh

Một trong những dàn hồ mà công ty hồ cá kiểng Đại Dương đã may mắn vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh cũng như cách làm việc chuyên nghiệp, Đội ngũ thi công Xem thêm »

Hồ cá rồng từng thi công

Với kinh nghiệm và luôn luôn cập nhật công nghệ mới công ty chúng tôi không ngừng cải tiến kiểu dáng cũng như chất lượng của hệ thống lọc chúng tôi đã được sự Xem thêm »

Thác nước trên kính

Những mẫu mã thác nước trên kính chúng tôi thường xuyên được khách hàng lựa chọn để thi công . Thác nước trên kính là một sản phẩm được sử dụng nhiều trong các cửa Xem thêm »

Thi Công Hồ Thủy Sinh Trọn Bộ

Bể thủy sinh không đơn thuần chỉ là một thú chơi nghệ thuật mà còn mang lại ý nghĩa nhân sinh, đưa con người trở lại với thiên nhiên, giảm stress Xem thêm »

 

2 Bệnh thường gặp ở cá rồng và cách chữa trị

cham soc ca rong, cá rồng bị nấm, hai bệnh thường gặp ở cá rồng

Cá Rồng và hai bệnh thường gặp

Đối với người chơi cá rồng thì việc gặp thường xuyên hai bệnh mà cá Rồng thường gặp đó là bệnh đốm trắng và stress là việc thường xuyên, bệnh này thường không quá nặng nhưng ảnh hưởng nhiều đến cá, làm mất đi vẽ đẹp cũng như ảnh hưởng đến hình dáng của cá sau này, do đó chúng ta cần phải hiểu và biết cách điều trị hợp lý để tránh ảnh hưởng tới giá trị của cá.

Triệu chứng thường thấy đó là cá có biểu hiện căng thẳng, bơi chậm, không bơi, hoặc cọ mình vào thành bể.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh của cá rồng gồm những yếu tố sau:

+ Do thả cá đột ngột và bể, thường gọi là shock nước mới.

+ Do cá chưa thích ứng được với môi trường nước mới

+ Do trong bể cá của bạn có nhiếu các loại cá nhỏ bơi nhanh hoạt động nhiều làm dẫn đến cá Rồng của bạn bị stress

+ Do các kí sinh có màu trắng bám trên mình cá, phát triển làm cá khó chiu, cá bỏ ăn và rất ít bơi, thậm chí cá sẽ cong mình lại, không bơi và thả mình theo nước.( thường mọi người gọi là nấm trắng )

 

Cách chữa trị bệnh của cá rồng :

Bạn nên cho một ít muối vào bể cá, hoặc cho lên bông lọc nước, muối sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh nấm trắng, đồng thời tránh được các loại bệnh khác, đồng thời  bạn nên để nhiệt độ trong bể cá vào khoảng 30~32 độ, (vì vậy bạn cần có máy sưởi ấm) để giữ nhiệt độ trong khoảng đó, vì vi khuẩn đốm trắng chỉ phát triển ở nhiêt độ từ 25~27 độ. Nếu không sợ tốn thời gian bạn nên ra hiệu cá cảnh tìm mua thêm thuốc chữa trị.

benh cua ca rong, 2 bệnh cá rồng thường gặp và cách chữa trị

Để chữa cá rồng bị stress bạn nên để cá tránh tiếp xúc với các loại cá nhỏ khác, không nên nuôi cùng cá nhỏ, nếu không cá nhỏ sẽ dỉa vây cá rồng lúc bị bệnh , điều này khiến cá càng bị stress trầm trọng hơn, nên để cá trong bể rộng bán kính it nhất là 80x40x60 vì cá rồng thích không gian rộng, bạn không nên quá tiết kiêm dùng bể nhỏ, vì cá Rồng phát triển nhanh kich thước lớn. chúng cần không gian rộng rãi để thoải mái bơi lội.

Cá mới mua về rất dễ bị stress ví chúng chưa quen môi trường sống mới, ít nhất cũng phải 4/5 ngày chúng mới thích ứng được, và cũng có thể lên đến 1 tháng hoặc hơn thế, cá bi stress với đốm trắng sẽ bỏ ăn trong thời gian lâu, (các bạn cứ yên tâm rằng cá Rồng có thể nhịn đói 1/2 tháng không ăn vẫn sống được).

Hai bệnh này rất dễ gặp ở cá Rồng vì thế nếu bạn nào nuôi cá đừng nản lòng khi thấy cá bỏ ăn, và đặc biệt các bạn đừng nản khi thấy chú cá mình không bơi trông rất tệ mà bỏ cuộc, nuôi cá Rồng rất cần sự kiên trì của con người , và các bạn tìm hiểu thêm ở những người có kinh nghiệm.

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *