Hồ cá rồng siêu khủng dài 5m

Hồ cá rồng siêu khủng dài 5m tại nhà A.Hưng với chất liệu tủ gỗ Gõ Đỏ nguyên tấm với thiết kế đơn giản nhưng đầy sang trọng phù hợp với không Xem thêm »

Thi công hồ cá rồng tại nhà A.Hưng và A.Phát

Có thể nói gia đình anh Hưng và anh Phát hiện sỡ hữu nhiều hồ cá rồng lớn cũng như cá rồng có giá trị. Đã từng lắp đặt nhiều cửa Xem thêm »

Nhà hàng ARARAT tại Sealinks city, Villa S76, Phan Thiết, Binh Thuận

Đây là lần đầu tiên Cty Hồ Cá Kiểng Đại Dương thi công với một đơn vị đối tác là người Châu âu, cũng là dàn hồ hải sản đầu tiên đánh Xem thêm »

Mẫu tủ hồ cá rồng cao cấp

Một chú cá rồng có giá trị cao thì việc chọn một hồ cá rồng đòi hỏi chất lượng là việc không quá xa vời, bộ tủ hồ cá cũng giống như Xem thêm »

Thác nước trên kính tại nhà Bác sĩ Tân – KDC TÊN LỬA

Thác nước trên kính được thi công tại nhà bác sĩ Tân với tiêu chí trang trí nội thất của ngôi nhà cũng như đem lại sinh khí cát tường cho gia chủ. giúp Xem thêm »

Hồ cá rồng chú Chiêu – Huyết long >50cm

Chú Triêu là một trong những khách hàng lâu năm của Hồ cá kiểng đại dương . Hồ cá rồnglần đầu tiên chú đặt CTY Hồ cá kiểng Đại Dương thi công cách đây 8 năm và Xem thêm »

NHÀ HÀNG QUANG DINH – 413/4B UNG VĂN KHIÊM,Q. Bình Thạnh

Một trong những dàn hồ mà công ty hồ cá kiểng Đại Dương đã may mắn vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh cũng như cách làm việc chuyên nghiệp, Đội ngũ thi công Xem thêm »

Hồ cá rồng từng thi công

Với kinh nghiệm và luôn luôn cập nhật công nghệ mới công ty chúng tôi không ngừng cải tiến kiểu dáng cũng như chất lượng của hệ thống lọc chúng tôi đã được sự Xem thêm »

Thác nước trên kính

Những mẫu mã thác nước trên kính chúng tôi thường xuyên được khách hàng lựa chọn để thi công . Thác nước trên kính là một sản phẩm được sử dụng nhiều trong các cửa Xem thêm »

Thi Công Hồ Thủy Sinh Trọn Bộ

Bể thủy sinh không đơn thuần chỉ là một thú chơi nghệ thuật mà còn mang lại ý nghĩa nhân sinh, đưa con người trở lại với thiên nhiên, giảm stress Xem thêm »

 

Diệt rêu hại trong hồ thủy sinh

diet reu hai trong ho thuy sinh

Diệt rêu hại trong hồ thủy sinh.

Hồ thủy sinh thường chúng ta cố gắng đem tới môi trường tự nhiên cho cây cối và đầy đủ những dinh dưỡng và điều kiện thiết yếu cho cây,.. nhưng chúng ta thường thấy sự xuất hiện của những bị khách không mời, có trong môi trường tự nhiên của nước hoặc phân, gặp điều kiện thuận lợi mà phát triển, thường thì chúng ta gọi là rêu hại . thật ra thì chúng chỉ là những cây rêu thủy sinh bình thường nhưng vì sự xuất hiện của chúng làm mất đi vẽ đẹp của hồ thủy sinh.

Thường thì rêu hại lúc nào trong hồ thủy sinh cũng có xuất hiện vấn đề là chúng ta có kiểm soát nó được tốt hay không, hôm nay chúng tôi đưa ra một số hình ảnh về rêu hại và cách loại bỏ những loại rêu hại ra khỏi hồ thủy sinh của bạn.

Rêu tóc xanh (Green Hair algae, Spirogrya )
Nguyên nhân: Dòng chảy yếu, ánh sáng mạnh, Nitrat thấp, Co2 yếu

Diệt rêu tóc xanh, reu toc xanh

Rêu tóc xanh

 

Xử lý: Loại bỏ bằng cách lấy ra bằng thủ công kết hợp tăng dòng chảy mạnh lên, tăng lượng  Co2, tắt đèn 3 ngày và vi lượng Nitrat.

Thiên địch: Các loài cá nhỏ ăn tạp ( Bỏ đói như mún, Hắc muni, thần tiên..) bút chì, bống vàng, trực thăng, oto..

Rêu sừng hưu (Staghorn algae)
Nguyên nhân: Xuất hiện do Nồng độ Co2 thấp, NO3 và PO4 thấp, ammonia cao.

diet reu soi, rêu sừng hưu

Rêu sừng hưu

Xử lý: Loại bỏ hơi cực, thay nước 30% hồ 1 tuần 2 lần, chia nhỏ thời gian đánh đèn và tăng lượng co2 lên.
Thiên địch của bọn này có mỗi bút chì và tép Amano thì phải.

Tảo nâu (Diatoms, Brown Algae)
Nguyên nhân : Thường xuất hiện sau 2->3 tuần khi hồ mới làm, do lượng dinh dưỡng trong phân dư thừa gây nên , nước hồ chưa ổn định và cân bằng dưỡng chất.

diệt tảo nâu, tảo nâu hồ cá

Tảo Nâu

Xử lý: Tích cực thay nước thường xuyên, luân phiên thời gian chiếu đèn.
Thiên địch: Bống vàng, oto, trực thăng, ốc táo, ốc trumpet …
Tảo cát (Green Dust Algae, GDA )
Nguyên nhân : Ánh sáng cao,Nồng độ  Co2 thấp, NO3, PO4 thấp.

diệt rêu bám kinh, rêu bám kính

Tảo cát

Xử lý:  Chủ yếu bám kính, vì vậy ta có thể loại chúng bằng thủ công như dao cạo kính, tăng Co2 và tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào kính hồ.
Thiên địch: Ốc Neritina turrita or zebra, bống vàng, tỳ bà đàn, oto, trực thăng…
Rêu chùm đen, rêu chùm hồng, (Black-Beard Algae (BBA), Red-Brush Algae, Black Brush Algae)
Nguyên nhân: sự có mặt của bọn này do trong nước nghèo CO2, thiếu sáng, dòng chảy mạnh, bộ lọc bẩn và nuôi nhiều cá.
Nơi cư trú; Các vật dụng trong hồ, mép các lá cây kém phát triển.

diệt rêu chùm đen, rêu chùm đen

Rêu chùm đen

Xử lý: Loại này rất khó loại bỏ, trước tiên chúng ta phải giảm lưu lượng dòng chảy xuống, tăng cường độ ánh sáng và thêm Co2 đầy đủ, thay vật liệu lọc khác, loại bớt cá.
Khuyến cáo: Nên tẩy các vật dụng, cây trồng bằng cách ngâm nước muối đậm đặc trong vòng 2 phút trước khi cho vào hồ mới, cắt bỏ những lá cây nhiễm rêu này.
Thiên địch: Trồng thật nhiều cây phát triển tốc độ cao, bút chì.

Vi khuẩn Lam (Blue Green Algae)
Nguyên nhân: Nguồn gốc của loại  này khôn phải là một loại tảo, chúng là vi khuẩn cyanobacteria có thể quang hợp để tạo thành màu xanh, rất dễ bóc nhưng cũng nhanh chóng hồi phục. Khi vớt ra ngửi mùi rất khó chịu, thường cư chú tại mặt trước dưới nền hồ. Nitrate thấp, amoni và nitrite cao, nơi nguồn nước không lưu thông.

diệt rêu tảo trong hồ, vi khuan lam

Vi khuẩn lam

Xử lý: Tăng mức độ Co2, sục khí, thay nước thường xuyên 30- 50%, tắt đèn, che nguồn sáng 3-4 ngày, và dùng oxy già châm ngay vị trí tảo mọc tuy nhiên cần lưu ý  đây là giải pháp cuối cùng hãn hữu mới dùng vì nó ảnh hưởng đến hệ vi sinh.
Thiên địch: Các bạn có thể trồng cây rong đuôi chó (Ceratophyllum demersum), Rong đuôi chồn (Egeria densa Elodea), rất tiếc không có con gì ăn loại này.
Rêu lông tơ (Fuzz algae, Staghorn algae, Oedogonium)
Nguyên nhân: Các cây có vấn đề về dinh dưỡng, chúng nhả ngược dinh dưỡng của cây vào trong nước, thiếu vi lượng NO3 và PO4 trong nước, Co2 thấp.

diệt rêu lông tơ, reu long to

Rêu lông tơ

Xử lý: chỉ xuất hiện tại những cây có vấn đề, chỉ cần tỉ bỏ lá bị hoặc cấm cây khác, một thời gian sau sẽ hết.

Thiên Địch: một số loại cá ăn rêu và ốc nitrit…

Theo kinh nghiệm của chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng co2 nhiều sẽ tốt cho hồ thủy sinh của bạn, vừa giúp cây trong hồ bắt mắt hơn vừa hạn chế sự phát triền và bùng phát của rêu hại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những loại cá thường được nuôi trong hồ thủy sinh để diệt rêu hại có trong hồ.
.

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *