Hồ cá rồng siêu khủng dài 5m

Hồ cá rồng siêu khủng dài 5m tại nhà A.Hưng với chất liệu tủ gỗ Gõ Đỏ nguyên tấm với thiết kế đơn giản nhưng đầy sang trọng phù hợp với không Xem thêm »

Thi công hồ cá rồng tại nhà A.Hưng và A.Phát

Có thể nói gia đình anh Hưng và anh Phát hiện sỡ hữu nhiều hồ cá rồng lớn cũng như cá rồng có giá trị. Đã từng lắp đặt nhiều cửa Xem thêm »

Nhà hàng ARARAT tại Sealinks city, Villa S76, Phan Thiết, Binh Thuận

Đây là lần đầu tiên Cty Hồ Cá Kiểng Đại Dương thi công với một đơn vị đối tác là người Châu âu, cũng là dàn hồ hải sản đầu tiên đánh Xem thêm »

Mẫu tủ hồ cá rồng cao cấp

Một chú cá rồng có giá trị cao thì việc chọn một hồ cá rồng đòi hỏi chất lượng là việc không quá xa vời, bộ tủ hồ cá cũng giống như Xem thêm »

Thác nước trên kính tại nhà Bác sĩ Tân – KDC TÊN LỬA

Thác nước trên kính được thi công tại nhà bác sĩ Tân với tiêu chí trang trí nội thất của ngôi nhà cũng như đem lại sinh khí cát tường cho gia chủ. giúp Xem thêm »

Hồ cá rồng chú Chiêu – Huyết long >50cm

Chú Triêu là một trong những khách hàng lâu năm của Hồ cá kiểng đại dương . Hồ cá rồnglần đầu tiên chú đặt CTY Hồ cá kiểng Đại Dương thi công cách đây 8 năm và Xem thêm »

NHÀ HÀNG QUANG DINH – 413/4B UNG VĂN KHIÊM,Q. Bình Thạnh

Một trong những dàn hồ mà công ty hồ cá kiểng Đại Dương đã may mắn vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh cũng như cách làm việc chuyên nghiệp, Đội ngũ thi công Xem thêm »

Hồ cá rồng từng thi công

Với kinh nghiệm và luôn luôn cập nhật công nghệ mới công ty chúng tôi không ngừng cải tiến kiểu dáng cũng như chất lượng của hệ thống lọc chúng tôi đã được sự Xem thêm »

Thác nước trên kính

Những mẫu mã thác nước trên kính chúng tôi thường xuyên được khách hàng lựa chọn để thi công . Thác nước trên kính là một sản phẩm được sử dụng nhiều trong các cửa Xem thêm »

Thi Công Hồ Thủy Sinh Trọn Bộ

Bể thủy sinh không đơn thuần chỉ là một thú chơi nghệ thuật mà còn mang lại ý nghĩa nhân sinh, đưa con người trở lại với thiên nhiên, giảm stress Xem thêm »

 

Hướng dẫn làm hồ thủy sinh nuôi tép đơn giản

ho reu va duong xi

Hướng dẫn cách làm một hồ thủy sinh dùng để nuôi tép đơn giản.

Bạn đang lúng túng không biết sẽ làm một hồ thủy sinh như thế nào ? nhiều vấn đề nảy sinh khiến bạn băng khuân, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những cách setup hồ thủy sinh ( hồ tép và rêu ) đơn giản nhưng dễ hiểu và đặt biệt tiết kiệm chi phí tài chính cho các bạn,

Những vấn đề mình nêu  ra sau đây đã được kiểm chứng, đảm bảo bạn sẽ có một hồ thủy sinh để nuôi tép đẹp mà chi phí bỏ ra thật sự quá tốt.

Chuẩn bị:

Hồ kính 60 x 45 x 45 kính 8mm không kiềng .

Đèn Odysed 60 , 2 bóng 10.000k

Lọc: các bạn có thể chế hoặc mua lọc Atman 3336 cũng được.

Phân nền: sử dụng nền sMekong cho rẻ, dễ sử dụng, mau trong nước, hoặc sử dụng các loại phân nền thủy sinh

Đá Ninh Bình , Lũa , sõi suối, rêu, dương xỉ,…

Thực hiện:

Bước 1: Các bạn cho Nham thạch đã rửa sạch vào hồ , ở đây mình bỏ vào túi lưới để sau này lật hồ dễ lấy ra, có tác dụng đôn nền tạo bố cục cũng như tạo một khoảng không gian cho vi sinh phát triển.

làm một bể thủy sinh nuôi tép đơn giản

Bước 2: Lựa chọn đá và lũa kết hợp với nhau tạo thành một bố cục hợp lý trong hồ, tùy vào khiếu thẩm mỹ và kinh nghiệm mà ta cho ra được một bố cục hoàn hảo ( mỗi người có một cách setup hồ khác nhau ) các bạn cứ tự thả hồn và cho ra một tác phẩm cho riêng mình nha, nên sắp xếp trước ở ngoài trước khi cho vào hồ.

làm một bể thủy sinh nuôi tép đơn giản 1

trang trí bố cục cơ bản trước. nhiều mẫu mã và bố cục hồ thủy sinh đẹp cho các bạn tham khảo

làm một bể thủy sinh nuôi tép đơn giản 2

Bước 3: Ta cho phân nền vào hồ , có thể tạo độ dốc cho có chiều sâu, sắp xếp đá và lũa theo bố cục đã làm thử vào hồ, chỉnh sữa cho vừa ý vì lúc này thành hình rồi nha khi xong phần này các bạn nên tửơng tượng những hóc hay khe đá nên trồng gì,nên tham khảo những hồ thủy sinh đẹp trên mạng sau đó hình dung về bố cục hồ mình

làm một bể thủy sinh nuôi tép đơn giản 3

Bước 4 : tiến hành lựa chọn rêu và dương xỉ , sắp xếp theo ý tưởng , hãy lượng chọn cây cho phù hợp với từng mảng như tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh. các bạn nền lên các diễn đàn hay các cửa hàng thuysinh tìm mua. có thể hơi lâu nhưng tốt nhất phải mua gần hết hãy bắt tay vào làm một lần ko nên mua bỏ vào từ từ lúc đó hồ dễ bị dơ do đụng nền và ko đẹp,

rêu và dương xỉ hồ thủy sinh

Những cây được bố trí trong hồ.

làm một bể thủy sinh nuôi tép đơn giản 4

Bước 5: tiến hành vô nước từ từ, không nên xả nước mạnh vào hồ tránh xói lớp nền làm mất đi bố cục trong hồ, bỏ thêm tờ báo trên mặt để giảm bụi gây đục nước.Cho nứơc vào nhẹ nhẹ,lót 1 cái dĩa và hay nhất dùng báo cũ đè xung quanh nền và lũa hay rêu ,khi vào nứơc báo cũ sẽ hút bớt bụi do phân nền thải ra.

làm một bể thủy sinh nuôi tép đơn giản 5

Bước 6: Mở đèn , lọc và thưởng thức tác phẩm của mình, các bạn lưu ý nên mở đèn 8 tiếng/ngày, có thêm co2 càng tốt. Sau khi vào nứơc,ngày đầu thay 50,ngày sau mõi ngày thay 30% mình thay như vậy và châm vi sinh mõi lần thay nứớc đến khi nào cảm giác oke là được.

làm một bể thủy sinh nuôi tép đơn giản 6

Và hồ được 3 tuần tuổi, với chế độ đèn 8h/ngày và không có co2,

hồ rêu và dương xỉ

làm một bể thủy sinh nuôi tép đơn giản 7

làm một bể thủy sinh nuôi tép đơn giản 8

Bài viết mang tính chất chia sẽ giành cho những bạn mới bước chân vào thủy sinh, tuy không phải là chuẩn nhưng có thể nói giúp bạn có một hồ thủy sinh đẹp mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. chúc các bạn có một hồ thủy sinh đẹp

Theo: Thuysinh.org

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *